Chill là gì? Ý nghĩa của Chill, Chill Out, Chill Phết giới trẻ thường dùng

0
209

Nếu như bạn là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội thì chắc hẳn đã từng nghe đâu đó đến thuật ngữ Chill được giới trẻ nhắc đến khá nhiều trong giao tiếp. Vậy Chill là gì? Ý nghĩa của từ chill mà giới trẻ đang sử dụng hiện nay.

Chill nghĩa là gì?

Chill được dịch sát theo nghĩa tiếng anh sẽ là: lạnh lẽo, giá lạnh, ớn lạnh… thuật ngữ chill cũng có thể được hiểu theo nghĩa là: Ổn thôi, đừng lo lắng, không sao. Ngoài ra chill còn mang nghĩa giống từ nóng của Cool, có thể tạm hiểu là: đẹp, tuyệt, thú vị…

chill nghĩa là gì

Chill là gì? – Ảnh: Internet

Đặc biệt hiện nay từ chill mà các bạn trẻ thường sử dụng được hiểu theo nghĩa là: thư giãn, thoải mái… như trong âm nhạc chẳng hạn (nhạc chill).

Chill out là gì?

Chill out được coi là một từ lóng trong tiếng anh mang hàm ý muốn khuyên bạn giảm sự nóng nảy, bình tĩnh… và hãy giải trí, xả hơi cho tinh thần được thoải mái hơn.

Chill out là gì?

Chill out là gì? – Ảnh: Internet

Ví dụ: Hey man/girl! Chill out!

Chill phết trong bài hát của Đen Vâu

Một trong những nguyên nhân khiến cho thuật ngữ Chill được các bạn trẻ sử dụng nhiều ngày nay có lẽ đến từ bài hát “Bài này Chill Phết” của ca sĩ nổi tiếng Đen Vâu kết hợp cùng Min. Với giai điệu độc đáo, lời bài hát vui tai, mới lạ Bài này Chill Phết đã nhận được rất nhiều những đánh giá và ý kiến tích cực từ người nghe.

Chill phết trong bài hát của Đen Vâu - chill phết là gì

Chill Phết trong bài hát của Đen Vâu – Ảnh: Internet

Có thể nói thuật ngữ “Chill Phết” ngay sau đó đã trở thành câu cửa miệng được các bạn trẻ sử dụng nhiều trong giao tiếp không chỉ trên các trang mạng xã hội mà cả giao tiếp ngoài đời thực.

Vậy ý nghĩa của bài hát “Bài này chill phết” hay nói cách khác từ “chill” trong bài hát mang ý nghĩa gì?

Với lời kêu gọi nhân vật trong MV hãy buông bỏ hết những gánh nặng, lo lắng, áp lực của cuộc sống hàng ngày để có thể thư giãn, xả stress sau những chuỗi dài công việc vất vả

*Nguồn: Youtube – Đen Vâu Official

Netflix and chill nghĩa là gì?

Netflix and chill cũng được coi là một cụm từ nóng được các bạn trẻ ưa chuộng và sử dụng khá nhiều.

Ví dụ: “Hey, what are you doing this weekend?” – “Netflix and chill!” – (Cuối tuần này làm gì không?” – Xem phim rồi chill thôi)

Với những ai có tâm hồn trong sáng thì có thể hiểu với hàm ý là: Nằm dài ở nhà và xem hết bộ phim này đến bộ phim khác được chiếu trên TV, rồi thư giãn đầu óc. Ngoài ra cụm từ này cũng mang một ý nghĩa khác có thể nói là hơi “đen tối” một chút đó là làm chuyện ấy với nửa kia của mình trong khi có một bộ phim đang được chiếu trên TV ở đằng sau lưng họ.

Do đó nếu có ai đó rủ bạn “Hey, Netflix and chill không?” thì chưa chắc họ có ý định mời bạn về nhà xem phim cùng họ thôi đâu nhé. :))

>>> Có thể bạn đang quan tâm:

Như vậy trên đây là những chia sẻ ngắn giúp bạn đọc hiểu hơn về thuật ngữ Chill là gì? chill out là gì? Chill phết là gì? cũng như ý nghĩa của chúng khi được các bạn trẻ sử dụng. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ thú vị đối với bạn.

Ruby Phạm | Tackexinh.com

>>> Từ khóa tìm kiếm: Dân chill là gì, Người viết chill la gì, Chill phết nghĩa là gì, Chill là gì trên Facebook, Trào lưu Chill là gì, Chill nghĩa là gì trong rap, Chill phết là gì, Bài này chill phết nghĩa là gì

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây