Crush là gì? Ý nghĩa thực sự của Crush có thể bạn chưa biết

1
38
crush là gì

Crush là một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong giới trẻ hiện nay không chỉ trên các trang mạng xã hội mà đối với những cuộc giao tiếp ngoài đời thực crush cũng được sử dụng khá phổ biến. Vậy crush là gì? Ý nghĩa của crush? Hãy cùng tackexinh.com đi tìm hiểu thông qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé

Crush là gì? 

Crush phiên âm /krʌʃ/ nó có khá nhiều nghĩa khác nhau như:

  • Crush somebody: Nghiền nát ai đó
  • Crush somebody/something + adv./prep: Đè bẹp ai đó / cái gì đó + adv./prep

Nhìn chung Crush sẽ mang ý nghĩa kiểu dạng như nghiền, đè, ép cái gì đó. Tuy nhiên ý nghĩa thực sự mà các bạn trẻ sử dụng nhiều liệu có phải như trên không? Câu trả lời là “Không”.

ý nghĩa của crush là gì

Crush là gì? Ý nghĩa của Crush có thể bạn chưa biết

Nghĩa thực sự của Crush muốn đề cập đến ở đây có trong cụm từ “to have a crush on someone” được hiểu là thích hoặc phải lòng 1 ai đó.

>>> Có thể bạn quan tâm: Friendzone là gì? 5 dấu hiệu nhận biết bạn đang nằm trong vùng Friendzone 

Ý nghĩa của Crush mà có thể bạn chưa biết

Thông qua chia sẻ trên chắc hẳn bạn hiểu được Crush là gì? rồi phải không. Vậy ý nghĩa của Crush được hiểu như thế nào.

Crush được sử dụng trong cụm từ to have a crush on someone có thể là danh từ hoặc động từ đều được. Nó mang một ý nghĩa là thích, yêu mến… một ai đó một cách chủ động và đặc biệt là từ một phía. Người được Crush có thể có hoặc không có tình cảm với người kia.

Ví dụ:

Hoàng nó đang Crush bạn Thùy Linh lớn kế bên đó! Điều này có nghĩa là Hoàng đang có tình cảm đối với bạn Thùy Linh và bạn Thùy Linh kia có thể không biết điều này hoặc biết nhưng không đáp lại tình cảm đó.

Lan Anh là Crush của mình đó, bạn ấy thật đáng yêu! Với cách nói này cũng có thể hiểu về một tình yêu đơn phương của một bạn trai với bạn Lan Anh. Tuy nhiên thay vì sử dụng như động từ ở câu trên thì ta có thể chuyển đổi để sử dụng như một danh từ.

Những đối tượng Crush họ là ai?

Thuật ngữ Crush thường được sử dụng cho 3 đối tượng chính bao gồm: Thần tượng, bạn thân, người yêu.

Những đối tượng Crush họ là ai?

Crush thần tượng (idol)

Là dạng bạn có nảy sinh tình cảm với người mà bạn hâm mộ những người này thường là ca sĩ, diễn viên, vận động viên… nổi tiếng. Những tình cảm này thường sẽ không tồn tại lâu dài bởi nhiều yếu tố như ca sĩ hoặc diễn viên đó không còn nổi tiếng, các fan đã quá trưởng thành.

Crush bạn thân

Crush bạn thân là thứ tình cảm khá khó nhận biết và đôi khi chính người trong cuộc cũng không nhận ra được rằng mình có đang thực sự Crush người ta hay không. Bởi do là bạn thân nên thường xuyên đi chơi, tâm sự, đi ăn uống… cùng nhau họ trở nên quá thân thiết. Nên đôi khi cảm nắng hay có tình cảm với nhau mà cả 2 đều không biết.

Crush thực sự

Là dạng crush biểu hiện thông qua việc bạn bị “Cảm nắng”, “trúng tiếng sét ai tình” và rồi hình dung ra những cảnh tượng đẹp đẽ nhất trong tình yêu như: Được ở bên người ấy, cùng người ấy đi đến những nơi đẹp nhất, lên duyên vợ chồng… và muôn vàn những cảnh tượng đẹp khác mà bạn có thể nghĩ ra

Như vậy trên đây là một số chia sẻ giúp bạn hiểu được Crush là gì? Cũng như ý nghĩa thực sự của Crush mà có thể bạn chưa biết. Hiện bạn có đang Crush ai không? hay Crush của bạn là ai? Hãy cùng để lại Comment dưới cuối bài viết để Tackexinh.com và mọi người cùng biết nhé.

Ruby Phạm – Tackexinh.com

1 COMMENT

Trả lời

Please enter your comment!
Please enter your name here