Kajima là gì? Vì sao Kajima lại được Mr.Siro sử dụng trong bài hát với Erik

0
259
Kajima là gì

Kajima là từ được nhiều bạn trẻ biết đến cũng như sử dụng trong thời gian qua, đây là một từ được xuất hiện trong một bài hát “Top hit” của nhạc sĩ Mr.Siro có tên Chạm đáy nỗi đau do Erik trình bày. Vậy Kajima là gì? Ý nghĩa của Kajima trong bài hát như thế nào? Tại sao Mr.Siro lại đưa một từ tiếng Hàn vào một bài hát Việt. Hãy cùng tìm hiểu thông qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé

Kajima là gì trong tiếng Hàn?

Kajima là một từ trong tiếng Hàn Quốc được hiểu theo nghĩa tiếng việt chính là: “Đừng đi”. Kajima được cấu tạo từ 2 âm bao gồm: Ka (가) có nghĩa là “Đi” và Jima ( 자마) có thể hiểu là “Không”

Đối với trong lời bài hát hoặc văn thờ thì ý nghĩa của Kajima mang tính da diết, sau lắng hơn: “Xin anh/ em đừng đi” hay “Anh/ em đừng đi” những câu từ thể hiện cảm xúc van xin, nài nỉ người ấy đừng rời xa mình.

>>> Đọc thêm: Soái ca là gì?

Kajima từ tiếng Hàn trong bài hát “Chạm đáy nỗi đau”

Chắc hẳn khi nghe bài hát chạm đáy nỗi đau bạn sẽ bắt gặp ngay được một đoạn điệp khúc đặc biệt “Babe kajima! Stay here with me. Kajima! Hụt hẫng …” nó đặc biệt ở chỗ bao gồm 3 thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Việt.

Kajima từ tiếng Hàn trong bài hát "Chạm đáy nỗi đau"

 

  • Babe (tiếng anh) có thể hiểu là: Em ơi, em yêu
  • Kajima (tiếng Hàn): Đừng đi (Đã chia sẻ ở trên)
  • Stay here with me (tiếng anh) có thể hiểu là” Ở lại bên anh
  • Hụt hẫng (tiếng việt)

Chúng ta có thể hiểu toàn bộ theo nghĩa tiếng việt là: Em yêu/ Em à, ở lại đây với anh, đừng đi mà

Tại sao Mr.Siro lại sử dụng tiếng Hàn Kajima trong bài hát này

Ngoài việc tạo sự mới mẻ cũng như tăng thêm tính da giết và thể hiện cảm xúc được tốt hơn thì còn một lý do khá đơn mà Mr.Siro đã tiết lộ việc anh sử dụng tiếng Hàn Kajima vào lời bài hát đó là:

Tại sao Mr.Siro lại sử dụng tiếng Hàn Kajima trong bài hát với erik

Mr. Siro cho biết: ”Đó là một từ tiếng Hàn đặc biệt vì tôi có thể tự đoán ra nghĩa mà không cần xem phần dịch trong một lần xem phim. Tôi đã ấp ủ từ rất lâu rằng sẽ dùng nó vào một tình huống thích hợp, và rồi Erik xuất hiện”. 

– Nguồn: https://saostar.vn

Như vậy trên đây là một số chia sẻ ngắn giúp bạn hiểu về từ tiếng Hàn được các bạn trẻ nhắc đến nhiều trong thời gian qua Kajima là gì? cũng như hiểu hơn về ý nghĩa và vì sao Mr.Siro lại sử dụng Kajima trong bài viết mới lần này. Hy vọng đây sẽ là bài viết thú vị đối với bạn đọc.

Ruby Phạm | Tackexinh.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây