Oppa là gì? Ý nghĩa của Oppa tại Việt Nam & Hàn Quốc khác nhau như nào

0
83
oppa là gì

Nếu bạn là một người yêu thích những bộ phim tình cảm ngôn tình Hàn Quốc thì chắc hẳn đã không ít lần nghe đến từ Oppa trong những câu thoại trong bộ phim. Tại Việt Nam thuật ngữ Oppa cũng được các bạn trẻ sử dụng khá nhiều trong giao tiếp. Vậy Oppa là gì? Ý nghĩa của Oppa tại Việt Nam và Hàn Quốc khác nhau như thế nào? Hãy cũng Tackexinh.com đi tìm hiểu thông qua bài viết chia sẻ ngắn dưới đây nhé.

Oppa là gì?

Oppa là một từ trong tiếng Hàn Quốc được viết là 오빠 và được hiểu đơn giản theo nghĩa tiếng việt là anh yêu hay anh trai.

oppa nghĩa là gì

Oppa nghĩa là gì? – Ảnh: Sưu tầm

Oppa được sử dụng như một cách xưng hô giữa một người con gái với một người con trai thể hiện một ý nghĩa thân mật, yêu thương và tôn trọng mà người con gái đó dành cho người con trai.

>>> Bài viết liên quan: Soái ca là gì? Top 6 soái ca Việt Nam khiến nhiều chị em ngã gục

Ý nghĩa của Oppa tại Việt Nam và Hàn Quốc khác nhau như thế nào?

Trong văn hóa Hàn Quốc từ Oppa được sử dụng chủ yếu trong gia đình và dành cho người anh trai ruột đuôi khi cũng có thể sử dụng để gọi chồng, bạn trai hoặc anh họ. Người anh trai trong gia đình ở Hàn Quốc thường mang trọng trách lớn đối với em gái mình, do đó việc xưng hô Oppa của những người em gái đối với anh trai nhằm thể hiện sự kính trọng, thân mật và sự biết ơn.

ý nghĩa của oppa là gì

Ý nghĩa của Oppa tại Việt Nam và Hàn Quốc khác nhau như nào? – Ảnh: Sưu tầm

Tại Việt Nam thuật ngữ Oppa được du nhập thông qua những bộ phim ngôn tình, sến sẩm, những câu thoại đi vào lòng người và dần dần nó trở thành trào lưu được giới trẻ Việt Nam sử dụng rất nhiều trong giao tiếp.

Cũng vì lý do đó mà ý nghĩa của Oppa tại Việt Nam cũng không có quá nhiều rằng buộc cũng như nghĩa của nó đa dạng hơn. Thường thuật ngữ Oppa được các bạn trẻ sử dụng để xứng hô với diễn viên, ca sĩ nổi tiếng nhằm thể hiện tình cảm yêu mến, ngưỡng mộ của họ hoặc cũng được các bạn gái sử dụng để gọi người yêu, chồng, anh trai như bên Hàn Quốc. Nhìn chung việc sử dụng thuật ngữ Oppa tại Việt Nam sẽ mang tính chất giải trí và thoải mái hơn rất nhiều so với tại Hàn Quốc.

Như vậy trên đây là một số chia sẻ ngắn gọn giúp bạn hiểu hơn về Oppa là gì? cũng như ý nghĩa của Oppa khi sử dụng ở Việt Nam và Hàn Quốc khác nhau như thế nào. Hy vọng đây sẽ là bài viết thú vị đối với bạn đọc.

Ruby Phạm – Tackexinh.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây