Cách tẩy keo 502 dính trên tay hoặc gỗ, kính, quần áo đơn giản nhất

0
431

Keo 502 một loại keo rất phổ biến và được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nó rất hữu ích trong việc dán những đồ vật bị vỡ, gãy… Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu không cẩn thận bạn sẽ rất dễ bị keo 502 dính vào tay, da và cảm giác sẽ rất khó chịu. Vậy Cách tẩy keo 502 như thế nào? Hãy cùng Tackexinh.com đi tìm hiểu một vài mẹo vặt hữu ích trong việc loại bỏ loại keo này khi vô tình dính lên tay hoặc da nhé.

Keo 502 là gì?

Keo 502 là một keo công nghiệp với thành phần hóa học là Methylene Chloride là loại dung môi hữu cơ có công thức hóa học là CH2CL2. Tuy loại keo này có mùi tương đối dễ chịu nhưng khi gửi trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến thính lực, thị lực bị rối loạn.

Keo 502 là gì?

Keo 502 có khả năng kết dính rất tốt trên nhiều bề mặt khác nhau và nhanh chóng khô chỉ trong vài giây khi tiếp xúc với vật dán và môi trường. Do đó keo 502 thường được sử dụng để dính các vật dụng bị vỡ, gãy…

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tẩy vết ố vàng trên quần áo

Cách tẩy keo 502 khi bị dính trên da hoặc các đồ vật khác

4 Cách gỡ keo 502 khi bị dính trên da tay

Cách 1: Sử dụng nước xà phòng ấm và nước tẩy sơn móng tay

Khi bị dính keo 502 trên tay đầu tiên bạn nên nhúng tay vào nước xà phòng ấm trong khoảng 10 phút để keo mềm ra, sau đó bạn từ từ gỡ từng lớp dính ở ngón tay.

Sử dụng nước xà phòng ấm tẩy keo 502 dính trên tay

Nhúng tay vào nước xà phòng ấm khoảng 10 phút

sử dụng nước tẩy sơn móng tay (aceton) để gỡ keo 502 dính trên da tay

Sử dụng nước tẩy sơn móng tay (aceton) để gỡ keo 502 dính trên da tay

Tiếp theo rửa lại bằng nước sạch và lau thật khô tay nếu vẫn còn phần keo nào chưa được gỡ thì bạn hãy sử dụng nước tẩy sơn móng tay (aceton) đổ trực tiếp vào phần da bị dính keo 502 rồi chà nhẹ bạn sẽ thấy lớp keo từ từ biến mất.

Cách 2: Sử dụng bơ thực vật để tẩy keo 502

Nếu trong trường hợp bạn không có nước tẩy sơn móng tay thì cũng đừng quá lo lắng, bởi bạn cũng có thể sử dụng bơ thực vật để gỡ keo 502 trên da một cách dễ dàng và hiệu quả.

Sử dụng bơ thực vật để tẩy keo 502

Đầu tiên bạn thoa bơ thực vật nên vị trí vùng da mà keo 502 dính vào, cứ thoa đều tay như vậy cho đến khi lớp keo mềm ra thì tiến hành rửa lại bằng nước sạch.

Cách 3: Sử dụng muối giúp tẩy keo 502

Sử dụng muối giúp tẩy keo 502

Đây là cách khá đơn giản để loại bỏ keo 502 khi chẳng may dính lên da tay. Đầu tiên bạn pha muối với 1 ít nước, với tỷ lệ bạn tự áng chừng sao cho được 1 hỗn hợp hơi sền sệt. Sau đó chà xát từ 30 – 60 giây khi lớp keo bong ra là được.

Cách 4: Bôi dầu gió hoặc dầu máy nên vùng da bị dính keo 502

Bôi dầu gió hoặc dầu máy nên vùng da bị dính keo 502

Một cách khác nữa bạn có thể áp dụng để tẩy keo 502 đó là sử dụng dầu gió hoặc dầu máy nhỏ trực tiếp vài giọt vào vùng da bị dính keo rồi chà nhẹ cho đến khi hết thì thôi.

Cách tẩy keo 502 trên các vật dụng như gỗ, kính

Đối với trên các vật dụng trong nhà như đồ gỗ, kính, quần áo… khi chẳng may bị dính keo 502 thì bạn có thể tham khảo các mẹo vặt sau:

Cách tẩy keo 502 trên gỗ

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy 1 chiếc khăn sạch rồi nhúng vào nước nóng, sau đó lau mạnh dần để loại bỏ lớp keo đang bám chặt trên bề mặt gỗ. Bạn lưu ý cần tiến hành lau đi lau lại nhiều lần cho đến khi lớp keo bị tẩy sạch mới thôi nhé.

Ngoài ra nếu có nước tẩy sơn móng tay (aceton) thì bạn có thể đổ trực tiếp lên vùng đồ vật gỗ bị dính keo và chà cho đến khi hết lớp keo dính.

Cách tẩy keo 502 trên quần áo

Khi bị keo 502 dính trên quần áo bạn có thể sử dụng dầu ăn hoặc bơ để loại bỏ vết dính. Đầu tiên bạn sử dụng khăn thấm 1 chút dầu ăn rồi thoa nên vị trí quần áo bị dính keo 502. Tiếp theo hãy vò thật mạnh quần áo hoặc bạn cũng có thể sử dụng bàn chải để chà xát mạnh vào vùng quần áo bị dính keo cho đến khi lớp keo bị bong tróc ra thì thui.

Cách tẩy keo 502 trên quần áo

Đối vơi bơ bạn cũng làm tương tự, tuy nhiên bơ sẽ cần nhiều thời gian hơn để có thể thấm, tốt nhất bạn nên để khoảng 15 phút sau đó mới tiến hành vò sạch keo.

Lưu ý: Khi sử dụng dầu ăn hoặc bơ để tẩy keo 502 trên quần áo thì bạn hãy nhớ để lớp keo khổ hẳn rồi mới tiến hành các bước thực hiện nhé.

Cuối cùng bạn chỉ cần giặt lại quần áo như bình thường là xong.

Cách tẩy keo 502 dính trên mắt kính

Nếu chất liệu mắt kính của bạn là thủy tinh thì bạn có thể sử dụng một số chất tẩy rửa mạnh như xăng hoặc aceton nhỏ trực tiếp vài giọt nên vị trí mặt kính bị dính keo 502, sau đó dùng khăn mềm chà nhẹ và liên tục đến khi lớp keo 502 mềm và bong ta thì thui.

Cách tẩy keo 502 dính trên mắt kính

Với trường hợp lớp keo 502 dính trên mặt kính khá mỏng thì thay vì sử dụng xăng hoặc aceton thì bạn cũng có thể sử dụng dầu ăn để loại bỏ. Bạn cũng chỉ cần nhỏ vài giọt dầu ăn lên vị trí mặt kính bị dính keo và để khoảng 30 phút cho dầu ăn thấm vào lớp keo mềm ra rồi sau đó dùng khăn mềm chà xát nhẹ để loại bỏ lớp keo.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm sạch nền nhà vệ sinh ố vàng

Như vậy trên đây là bài chia sẻ về các mẹo giúp bạn biết cách tẩy keo 502 dính trên da tay hoặc các vật dụng trong nhà phổ biến một cách dễ dàng và hiệu quả. Hy vọng đây sẽ là những thông tin chia sẻ hữu ích tới bạn đọc.

Ruby Phạm | Tackexinh.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây