4 Cách làm sạch nồi inox bị cháy đen hiệu quả mà các chị em nên biết

0
497

Trong quá trình nấu nướng vì một lý do nào đó bạn bất cẩn khiến thức ăn bị cháy đen và để lại những vết đen rất khó có thể cọ rửa theo cách thông thường ở đáy nồi, xoong inox. Trong bài viết này Tackexinh.com xin được chia sẻ tới chị em một số mẹo nhỏ giúp làm sạch nồi inox bị cháy một cách đơn giản và hiệu quả.

4 cách làm sạch nồi inox bị cháy đơn giản, hiệu quả

Để có thể loại những vết cháy đen cứng đầu các chị em có thể áp dụng 1 trong 4 mẹo được chia sẻ dưới đây

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tẩy keo 502 dính trên da tay

Sử dụng chanh tươi

Đầu tiên chị em cần cắt chanh thành từng lát mỏng, sau đó xếp đều nên bề mặt nồi inox. Tiếp theo đổ 1 ít nước và tiến hành đun sôi. Sau khi nước sôi chị em sử dụng thìa để khuấy các nát chanh nhằm đánh bóng các lớp cháy khét.

sử dụng chanh tươi giúp làm sạch nồi inox bị cháy

Trong trường hợp lớp cháy khét quá cứng đầu thì chị em có thể để hỗn hợp này qua đêm để dễ dàng loại bỏ hơn.

Sử dụng giấm để loại bỏ lớp cháy đen 

Một cách mà chị em có thể áp dụng để xử lý nồi inox bị cháy đen đó là dùng giấm. Chị em có thể thực hiện như sau đổ nước và giấm vào nồi inox bị cháy đen và tiến hành đun sôi, khi hỗn hợp này sôi chị có mở vung và để nguyên như vậy khoảng 10 phút. Lớp cháy đen dưới đáy nồi sẽ tự động bong ra.

Sử dụng giấm để loại bỏ lớp cháy đen 

Ngoài ra chị em cũng có thể sử dụng giấm kết hợp với 1 chút muối để loại bỏ lớp cháy đen bằng cách ngâm hỗn hợp muối và giấm trong nồi cần làm sạch trong thời gian khoảng từ 10 – 15 phút, tiếp theo là dùng miếng rửa chén để cọ rửa.

Khoai tây và muối giúp làm sạch nồi, chảo bị cháy đen

Khoai tây và muối giúp làm sạch nồi, chảo bị cháy đen

Với cách này chị em cần chuẩn bị một củ khoai tây đã được gọt vỏ và một chút muối. Tiếp theo với khoai tây bạn cắt làm đôi theo chiều dọc và chấm ít muối vào và tiến hành chà xát lên bề mặt nồi, chảo bị đang bị cháy đen, lặp đi lặp lại cho đến khi sạch lớp cháy đen dưới đáy nồi nhé.

Sử dụng baking soda

Đầu tiên chị em cần chuẩn bị hỗn hợp nước và giấm và tiến hành đun sôi, sau khi đun sôi bạn đổ baking soda vào và khuấy đều lên, tiếp đó để hỗn hợp cho đến khi nguội. Lúc này chị em sẽ được một hỗn hợp chất tẩy, hãy đổ hỗn hợp này lên bề mặt nồi inox, chảo đang bị cháy đen và dùng miếng rửa chén cọ sạch lớp cháy đen đó.

Sử dụng baking soda giúp làm sạch nồi inox bị cháy đen

Chị em cũng cần lưu ý khi đổ baking soda vào hỗn hợp nước và giấm đang sôi cần đứng ở một khoảng cách vừa đủ không quá gần nhé. Bởi hỗn hợp có thể sủi bọt và bốc múi khá mạnh.

Ngoài 4 cách làm sạch nồi inox bị cháy đen kể trên chị em cũng có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng hoặc nước rửa chén bát để tẩy vết cháy trên nồi inox cũng khá hiệu quả.

Như vậy trên đây là chia sẻ về một vài mẹo nhỏ giúp các chị em biết cách làm sạch đáy nồi, chảo bị cháy đen một cách hiệu quả, an toàn. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp chị em có thể áp dụng, cũng như đừng quên note lại và chia sẻ cho người khác nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây