9 Cách đuổi muỗi hiệu quả cực kỳ an toàn chị em nên áp dụng

0
445

Muỗi là một trong những loại côn trùng có thể gây hại cho sức khỏe của con người bằng cách hút máu và truyền mầm bệnh sang cơ thể con người, một trong những căn bệnh nguy hiểm mà muỗi gây ra đó là bệnh Sốt xuất huyết. Do đó việc đuổi và tiêu diệt muỗi trong ngôi nhà của bạn là điều cần thiết. Trong bài viết này hãy cùng Tackexinh.com đi tìm hiểu về những cách đuổi muỗi hiệu quả và đơn giản nhất thông qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Tác hại của muỗi đối với con người

Có thể nói một trong những tác hại lớn nhất của muỗi đối với con người đó là truyền nhiễm các loại bệnh cực kỳ nguy hiểm đặc biệt là đối với trẻ em. Theo thống kê từ Tổ chức Y Tế Thế giới (WHO) thì muỗi năm có đến 750,000 người tử vong do những bệnh được lây lan từ muỗi. Trong đó phải kể đến những căn bệnh nguy hiểm và phổ biến như:

 • Sốt xuất huyết
 • Sốt rét
 • Sốt da vàng
 • Nhiễm Virus West Nile
 • Sốt Rift Valley
 • Viêm não Murray Valley
 • Sốt Chikungunya
 • Viêm não Nhật Bản
 • Dirofilaria immitis
 • Viêm não ngựa (WEE)

>>> Có thể bạn tâm: 12 Cách đuổi gián hiệu quả nhất

9 Cách đuổi muỗi hiệu quả đơn giản với nguyên liệu tự nhiên

Dưới đây sẽ là 9 cách đuổi muỗi hiệu quả, diệt muỗi, nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Tất cả những cách dưới đây đều sử dụng những nguyên liệu tự nhiên nên không những đem lại hiểu quả cao mà còn không gây hại cho sức khỏe.

#1. Cách đuổi muỗi bằng tỏi

Mùi của tỏi khiến cho lũ muỗi phải khiếp sợ, do đó sử dụng tỏi là cách hiệu quả giúp bạn đuổi muỗi ra khỏi không gian sống. Sẽ có một số cách áp dụng giúp bạn đuổi muối bằng tỏi như:

Cách đuổi muỗi bằng tỏi

Cách đuổi muỗi bằng tỏi – Ảnh: Sưu tầm

 • Ăn tỏi: Việc ăn tỏi sẽ khiến cho mùi của tỏi thoát ra từ các lỗ chân lông trên da. Tuy bạn sẽ khó của thể cảm nhận được, nhưng với muỗi do là loài rất nhạy cảm với các mùi hương nên chắc chắn chúng sẽ cảm nhận được mùi hương khó chịu này và tránh xa bạn.
 • Dung dịch tỏi: Hãy đun sôi nước tỏi và cho vào bình xịt. Phun dung dịch này tại những vị trí mà có nhiều muỗi qua lại.
 • Sử dụng dung dịch tỏi bôi lên da: Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch tỏi bằng cách đun sôi nước tỏi. Sau đó bôi dung dịch đó lên da và chắc chắn bạn sẽ thấy muỗi không còn dám bén mảng lại gần cơ thể bạn.

#2. Đuổi muỗi bằng vỏ cam, quýt khô

Đây cũng là một cách đuổi muỗi khá hiệu quả đặc biệt nó cực kỳ dễ thực hiện. Khi ăn cam hoặc quýt bạn đừng vội vứt vỏ đi mà hãy giữ lại, tinh dầu có trong vỏ của những loại quả này có công dụng hữu hiệu trong việc xua đuổi muỗi tức thì.

Cách đuổi muỗi bằng vỏ cam, quýt khô

Cách đuổi muỗi hiệu quả với vỏ, cam, quýt – Ảnh: Sưu tầm

Vỏ cam, quýt bạn chỉ cần phơi khô sau đó đốt vài mẩu. Khói từ vỏ cam, quýt sẽ khiến lũ muỗi phải bay mất, đồng thời cũng giúp không gian sống của bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

#3. Cách đuổi muỗi bằng sả

Các tinh dầu có trong sả cũng có tác dụng rất tốt trong việc đuổi muỗi. Do đó bạn có thể sử dụng sả như một cách hiệu quả giúp đuổi muỗi ra khỏi ngôi nhà của mình.

Cách đuổi muỗi bằng sả

Cách đuổi muỗi bằng sả – Ảnh: Sưu tầm

Chỉ cần sử dụng 1 nắm sả, loại bỏ hết các lá khô sau đó cắt bỏ đầu và đuôi (nhằm giúp mùi hương thoát ra nhiều hơn). Cuối cùng bạn buộc chặt và treo trong phòng hoặc những vị trí có nhiều muỗi qua lại.

#4. Cách đuổi muỗi bằng dầu gió

Cách đuổi muỗi bằng dầu gió

Cách đuổi muỗi bằng dầu gió – Ảnh: Sưu tầm

Mùi hương của dầu gió cũng có tác dụng trong việc đuổi muỗi hiệu quả. Bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió lên cánh quạt, rồi bật quạt ở chế độ quay đều, mùi hương của dầu gió sẽ được lan tỏa đều không gian sống của bạn. Hay đơn giản là bạn chỉ cần mỏ lắp nọ dầu gió và đặt ở những vị trí có muỗi hay lui tới. Với mùi hương của dầu gió chắc chắn lũ muỗi sẽ phải biến mất.

#5. Sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi

Có lẽ đây được coi là cách mà được chị em áp dụng, bởi không những có tác dụng trong việc xua đuổi muỗi, mà mùi hương từ tinh dầu thoát ra cũng rất dễ chịu và thư giãn đầu óc.

cách đuổi muỗi hiệu quả bằng tinh dầu

Cách đuổi muỗi hiệu quả với các loại tinh dầu – Ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể tham khảo một số loại tinh dầu phổ biến như: Tinh dầu tràm, tinh dầu sả, tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu bạc hà… chúng đều khiến cho lũ muỗi phải khiếp sợ và không giám bén mảng tới nhà bạn.

#6. Đuổi muỗi bằng nước rửa chén

Cách đuổi muỗi hiệu quả bằng nước rửa chén

Đuổi muỗi hiệu quả bằng nước rửa chén – Ảnh: Sưu tầm

Có thể nhiều chị em không biết rằng nước rửa chén ngoài công dụng làm sạch chén, bát… nó còn là nguyên liệu giúp xua đuổi muỗi cũng khá hiệu quả. Bạn chỉ cần cho một ít nước rửa chén vào đĩa, đem để ở ngoài nhà, lúc này muỗi sẽ tập trung ở khu vực có nước rửa chén mà không bay vào nhà nữa.

#7. Đuổi muỗi bằng cây tuyết tùng

cách đuổi muỗi hiệu quả với cây tuyết tùng

Cách đuổi muỗi hiệu quả với cây tuyết tùng – Ảnh: Sưu tầm

Có thể nhiều người không biết muỗi là loại côn trùng rất ghét mùi hương từ cây tuyết tùng, dầu trong thân gỗ của cây tỏa ra mùi hương mà khiến lũ muỗi phải khiếp sợ. Ngoài ra cây tuyết tùng cũng có thể giúp xua đuổi các loại côn trùng khác như: Muối, kiến…

#8. Đuổi muỗi bằng cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ được biết đến là loài hoa có mùi hương cực kỳ mạnh mẽ đến mức nó có thể gây khó chịu với một số người và đương nhiên với muỗi thì chúng cực kỳ ghét mùi của loài hoa này.

cách đuổi muỗi tự nhiên với cúc vạn thọ

Cách đuổi muỗi tự nhiên với hoa cúc vạn thọ – Ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể trồng những cây hoa cúc vạn thọ xung quanh nhà để đẩy lùi muỗi hoặc cũng có thể tỉa những bông hoa và cắm trong ngôi nhà bạn không những xua đuổi muỗi hiệu quả mà còn giúp trang trí cho ngôi nhà của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 10 cây trồng trong nhà tốt nhất

#9. Đuổi muỗi bằng cây bạc hà

cách đuổi muỗi bằng bạc hà

Cách đuổi muỗi tự nhiên bằng bạc hà – Ảnh: Sưu tầm

Bạc hà là loại cây rất đa năng và nó cũng có tác dụng trong việc đuổi muỗi hiệu quả nhanh chóng. Bạn chỉ cần sử dụng 1 chai xịt nhỏ được đổ đầy nước, sau đó cho thêm 2 muỗng lớn chiết khuất cây phỉ và khoảng 10 giọt tinh dầu bạc hà và lắc lên (ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm một vài lá bạc hà và hỗn hợp này). Xịt lên cơ thể bạn hoặc những khu vực trong ngôi nhà mà có muỗi thường hay qua lại.

Một số phương pháp tiêu diệt và phòng tránh muỗi khác

Ngoài những cách đuổi muỗi tự nhiên được chia sẻ ở trên bạn cũng có thể áp dụng những biện phòng tránh và tiêu diệt muỗi khác như:

 • Loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, tiêu diệt bọ gậy, lăng quăng bằng cách đậy kín những nơi chứa nước không để muỗi để trứng, thả cá vào những nơi chứa nước, thường xuyên cọ rửa thay nước những vật dụng chứa nước, thu gom các đồ phế thải quanh nhà như chai, lọ, vỏ dừa, lốp xe…
 • Nên mặc áo, quần dài tay, khi ngủ nên ngủ trong mùng kể cả là ban ngày.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả

Như vậy trên đây là 9 cách đuổi muỗi hiệu quả và đặc biệt là rất an toàn với những nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể áp dụng giúp xua đuổi lũ muỗi đáng ghét ra khỏi ngôi nhà của bạn. Hy vọng đây sẽ là những mẹo vặt hiệu quả đối với bạn đọc và đừng quên Note lại những mẹo vặt này nếu bạn cảm thất hữu ích và chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Ruby Phạm | Tackexinh.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây