FA là gì? Nguyên nhân khiến bạn được sướng tên trong hội FA

0
371

FA là thuật ngữ được giới trẻ sử dụng khá nhiều không chỉ trên các trang xã hội mà trong giao tiếp ngoài đời cũng vậy. FA là gì? Ý nghĩa của FA ra sao? Hãy cũng Tackexinh.com đi tìm hiểu thông qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

FA nghĩa là gì?

FA là từ viết tắt của cụm từ Forever Alone được hiểu theo nghĩa tiếng việt là cô đơn mãi mãi, suốt đời cô đơn, độc thân, chưa có người yêu. Trong giao tiếp các bạn trẻ sử dụng thuật ngữ FA thường mang ý nghĩa ám chỉ những người “Ế lâu năm!”, “Ế bền vững” hay “Ế trường tồn theo thời gian”. Nghe có vẻ hơi chán đúng không nào :)))

fa nghĩa là gì

FA nghĩa là gì? – Ảnh: freepik.com

Thuật ngữ FA được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều trên các mạng xã hội như facebook, zalo… hoặc cũng được dùng nhiều trong giao tiếp hàng ngày.

Ví dụ:

  • A: Dạo này thế nào? Có người yêu chưa mày?
  • B: Hazz… Chưa! Tao vẫn FA!

>>> Đọc thêm: Thả thính là gì?

Vì sao bạn lại FA?

Mỗi chúng ta đều có những quan điểm sống khác nhau, chuyện tình yêu cũng vậy họ có những suy nghĩ riêng của mình. Do đó với một người đang FA có thể xuất phát từ một số nguyên nhân chính sau đây:

  • FA do ưu tiên sự nghiệp: Đây là những người xác định mục tiêu đầu tiên của họ là sự nghiệp, công danh thật thành công, rồi sau đó mới nghĩ đến chuyện tình cảm yêu đương.
  • FA do yêu đơn phương: Là những người đang yêu (Crush) một ai đó những chưa thổ lộ hoặc thổ lộ rồi những bị từ chối. Dẫn đến việc trong một khoảng thời ngắn họ ngại yêu.
  • FA do vừa chia tay: Những người này thường là những người vừa kết thúc một mối quan hệ và ở thời điểm hiện tại họ trở thành FA. Trong thời điểm này họ có thể cảm thấy buồn chưa muốn bắt đầu một tình yêu mới hoặc chưa tìm được người phù hợp…
  • FA đơn giản bởi “Thích”: Nhiều người thích sự độc thân, thoải mái không bị gò bó chưa muốn nghĩ đến chuyện yêu đương trong thời điểm hiện tại.
  • FA do tự ti về bản thân: Đây là trường hợp khá phổ biến. Nhiều người họ cảm thấy tự ti với bản thân như: Sự nghiệp, tài chính, ngoại hình, hoàn cảnh gia đình… nên không giám yêu, ngại yêu.

Một số hình ảnh chế hài hước về hội FA lầy lội

Một số hình ảnh chế hài hước về sự lạc quan của hội FA cực lầy:

hình ảnh chế hài hước về hội FA 01

Những người tôi thích thì không thích tôi, Những người tôi không thích thì cũng lại không thích tôi nốt – Ảnh: Sưu tầm

hình ảnh chế hài hước về hội FA 02

Ế đang là một xu thế của quốc tế trong khi nền kinh tế rất chi lề mề và trì trệ, còn lạm phát thì cao hơn điện thế – Ảnh: Sưu tầm

hình ảnh chế hài hước về hội FA 03

Con còn muốn gặp hơn mẹ ấy chứ…! :))) – Ảnh: Sưu tầm

hình ảnh chế hài hước về hội FA 04

Khi hội FA cực lầy – Ảnh: Sưu tầm

hình ảnh chế hài hước về hội FA 05

Giờ thì bạn biết “TẾT” là viết tắt của cụm từ gì rồi đó – Ảnh: Sưu tầm

hình ảnh chế hài hước về hội FA 06

Tôi là một FA chân chính. Do đó đừng ai hỏi tui “Có người yêu chưa?” nhé – Ảnh: fb.com/tuzkivn

Đến chắc hẳn bạn hiểu được FA là gì rồi đúng không, nếu như bạn đang nằm trong số hội những người FA lâu năm, FA bền vững vì bất kỳ lý do gì thì cũng hãy ngẩng cao đầu vui vẻ lên nhé đơn giản vì tình yêu nó chưa đến thôi. Chúc bạn sớm tìm được một nửa của cuộc đời mình.

Ruby Phạm | Tackexinh.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây