#10 Dấu hiệu chàng vẫn còn yêu sau khi chia tay

0
115

Sẽ có nhiều lý do khiến một mối quan hệ phải kết thúc và rồi hai người đành phải nói lời chia tay. Có những người sẽ muốn chấm dứt hẳn và không muốn dính líu gì tới nhau nữa, nhưng cũng có những người vẫn còn tình cảm với đối phương và muốn được quay lại. Vậy làm thế nào để biết được chàng vẫn còn yêu mình? Trong bài viết này hãy cùng tackexinh.com đi tìm hiểu những dấu hiệu chàng vẫn còn yêu bạn khi chia tay, từ đó giúp chị em có thể dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định rằng có lên cùng chàng nối lại mối quan hệ cũ hay không.

10 Dấu hiệu chàng vẫn còn yêu sau khi chia tay

#1. Anh ấy vẫn giữ liên lạc với bạn 

Nếu chàng thực sự muốn chấm dứt mối quan hệ thì sẽ không có lý do gì để liên lạc và chủ động bắt chuyện với bạn. Thậm trí chàng còn cố gắng xóa mọi liên lạc và trốn tránh gặp mặt bạn để có thể dần quên đi. Do đó sau một khoảng thời gian chia tay nếu chàng bắt đầu liên lạc, hỏi thăm đến bạn với tần suất tăng dần, thì đây có thể là một dấu hiệu chàng còn yêu bạn và muốn hàn gắn lại mối quan hệ.

Anh ấy vẫn giữ liên lạc với bạn -Dấu hiệu chàng vẫn còn yêu sau khi chia tay

Vẫn giữ liên lạc là một trong những dấu hiệu chàng còn yêu bạn – Ảnh: Internet

Lúc này các chàng trai thường sẽ bỏ qua hết cái tôi của mình để chủ động liên lạc với bạn cho dù bạn có đáp trả lại hay không.

#2. Trong những cuộc trò chuyện anh ấy thường xuyên gợi lại những kỷ niệm trong quá khứ

Thường xuyên nhắc lại những kỷ niệm đẹp mà hai người đã từng trải qua trong mỗi lần trò chuyện, nhắn tin cũng là một dấu hiệu cho thấy chàng đang có ý muốn quay lại với bạn.

Chàng sẽ luôn muốn cố gắng ôn lại những khoảng khắc, kỷ niệm đẹp mà cả hai cùng nhau trải qua khi còn yêu.

#3. Anh ấy dò hỏi về bạn thông qua bạn bè, người thân của bạn

Một trong những dấu hiệu chàng vẫn còn yêu sau khi chia tay đó là họ sẽ muốn biết được cuộc sống của bạn hiện tại sẽ như thế nào và đặc biệt muốn biết bạn đã có mối quan hệ mới nào hay chưa, bằng cách dò hỏi những người bạn hoặc người thân của bạn mỗi khi có thể, thậm trí anh ta còn không nhận thức được tần suất nhắc đến bạn trong những cuộc trò chuyện. Điều này chứng tỏ anh ấy vẫn luôn nghĩ về bạn.

#4. Theo dõi và tương tác với bạn trên mạng xã hội

Mỗi khi bạn đăng một dòng stt hay những bức ảnh đẹp lên mạng xã hội như facebook, Instagram… mà thấy người yêu cũ có những tương tác như like, bình luận… hoặc thậm trí là chat trực tiếp với bạn về những gì bạn vừa đăng, thì đây cũng là một dấu hiệu đáng lưu tâm, nếu bạn muốn biết người ấy còn thích mình sau khi chia tay hay không.

Theo dõi và tương tác với bạn trên mạng xã hội - Dấu hiệu chàng vẫn còn yêu sau khi chia tay

Tương tác, theo dõi trên mạng xã hội cũng là dấu hiệu chàng còn yêu sau khi chia tay – Ảnh: Internet

Những hành động ấy đều mang tính chất muốn gây sự chú ý của bạn đồng thời có thể chàng đang bật đèn xanh với hàm ý muốn quay lại mối quan hệ cũ thông qua việc quan tâm, để ý đến mọi hành động, tâm trạng của bạn.

#5. Thường xuyên gặp anh ấy mọi nơi bạn đến

Nếu giữa hai người có khoảng thời gian yêu nhau đủ dài thì chắc chắn anh ấy sẽ nắm khá rõ về hầu hết những thói quen của bạn. Biết được nơi bạn làm việc, tập thể thao hay những nơi bạn thường xuyên đến mỗi khi tâm trạng không tốt…

Và rồi sẽ không phải là sự trùng hợp mà bạn thường xuyên chạm mặt chàng khi đi đến những địa điểm này. Rất có thể chàng vẫn còn nhớ hình bóng bạn và cố ý muốn tạo tình huống để có thể được gặp bạn. Do đó hãy lưu ý đến dấu hiệu này nhé.

#6. Anh ấy luôn mỉm cười và có những cử chỉ thân mật

Khi gặp bạn anh ấy luôn nở nụ cười và có những cử chỉ thân mật cho dù hai người đã chia tay. Đặc biệt trong cuộc trò chuyện anh ấy dùng những cái ôm, nắm tay, ngồi hướng về phía bạn… thì đây có thể coi là một cách thể hiện chàng vẫn yêu bạn.

luôn mỉm cười và có những cử chỉ thân mật - dấu hiệu chàng còn thích bạn sau khi chia tay

Cử chỉ thân mật và luôn mỉm cười với bạn – Ảnh: Internet

Những cái va chạm trên không xuất phát từ sự vô tình mà là do cảm xúc của chàng bị dồn nén bấy lâu nay vả sẽ không thể che đậy được khi gặp bạn.

#7. Tặng bạn những món quà trong dịp đặc biệt

Nếu vẫn còn tình cảm với bạn sau khi chia tay thì chắc chắn vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày 14/2, ngày 20/10… chàng vẫn sẽ tặng bạn những món quà mà bạn thích, cho dù việc gửi tặng quà là trực tiếp hay gián tiếp thông qua một người, thì tất cả đều chứng tỏ rằng chàng vẫn quan tâm và không muốn bạn phải cô đơn trong những ngày này.

#8. Gọi điện và nhắn tin cho bạn khi say rượu

Người ta thường hay nói “Khi tỉnh táo có những điều mà con người không dám nói ra, mượn rượu để nói lên nỗi lòng, những gì mình đang suy nghĩ”.

Thật vậy, có thể bên ngoài bạn cảm thấy anh ấy không còn yêu và quan tâm bạn nữa nhưng khi say anh ấy sẽ không thể đánh lừa bản thân và rồi sẽ có những cuộc điện thoại hoặc tin nhắn, có thể là lúc đêm khuya bạn thậm trí còn không nghe rõ đầu dây bên kia anh ấy nói gì. Do đó nếu thấy chàng gọi điện cho bạn khi say, thì điều đó có nghĩa chàng đã rất buồn khi chia tay với bạn và vẫn còn tình cảm rất nhiều với bạn.

#9. Nếu có cơ hội anh ấy sẽ muốn gặp mặt chứ không từ chối

chàng sẵn sàng gặp bạn nếu có cơ hội

Anh ấy muốn được gặp bạn nếu có thể là dấu hiệu chàng còn yêu người cũ – Ảnh: Internet

Nếu chàng xác định dứt khoát chia tay và không còn tình cảm gì cho mối quan hệ giữa hai người, thì việc gặp lại sẽ là điều mà chàng không mong muốn. Nhưng nếu có một cơ hội gặp mặt nào đó mà chàng sẵn sàng đồng ý, thì đây cũng được coi là một dấu hiệu chàng vẫn còn yêu sau khi chia tay, chàng vẫn muốn được nhìn thấy bạn và xuất hiện trong tầm mắt của bạn.

#10. Sau khi chia tay anh ấy không thể coi nhau như bạn bè

Nếu bạn và chàng từng có những khoảng thời gian yêu nhau hạnh phúc và rồi khi chia tay cả hai không thể coi nhau là bạn bè, điều đó chứng tỏ trong lòng chàng hoặc bạn vẫn còn tình cảm với nhau.

Trong cuộc sống sẽ không bao giờ tồn tại một thứ tình cảm bạn bè khác giới sau khi chi tay. Do đó nếu chàng không thể chấp nhận một mối quan hệ bạn bè với bạn thì điều đó có thể chứng tỏ chàng vẫn còn tình cảm và còn muốn có cơ hội quay lại.

>>> Tham khảo thêm: Những dấu hiệu chàng thích bạn

Nên làm gì khi chàng muốn quay lại mối quan hệ trước đây

Bên trên là chia sẻ về 10 dấu hiệu chàng vẫn còn yêu sau khi chia tay mà các nàng có thể tham khảo. Vậy trong trường hợp biết chắc chắn được rằng chàng vẫn còn tình cảm với mình thì nên làm gì? Dưới đây sẽ là một vài gợi ý cho các nàng

Xem xét động cơ của chàng

Khi nhận được lời yêu cầu từ chàng thay vì xúc động, hiếu thắng (hóa ra anh ta không thể quên được mình) thì bạn hãy bình tĩnh và xem xét kỹ động cơ mà chàng muốn quay lại là gì. Đó có phải vì tình yêu thực sự, vì nhớ thương và quan tâm bạn hay không, hay chì vì lúc buồn, cô đơn chàng muốn có người ở bên mà thôi.

Nên làm gì khi chàng muốn quay lại mối quan hệ cũ - Xem xét động cơ của chàng

Xem xét kỹ mục đích của chàng muốn quay lại là gì? – Ảnh: Internet

Việc xem xét kỹ lưỡng động cơ của chàng trai sẽ giúp bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt rằng có hay không việc quay lại mối quan hệ như trước đây.

Hãy nghĩ đến nghĩ do chia tay

Một trong những vấn đề mà các cô gái cũng cần nghĩ ngay đến khi nhận được lời yêu cầu quay lại của chàng đó là “Lý do chia tay”. Bạn cần xem xét lại lý do dẫn đến việc đổ vỡ mối quan hệ giữa hai người là gì? Có thể nó xuất phát từ một mâu thuẫn lớn hay chỉ đơn giản là sự tự ái cá nhân? Do xuất phát từ người thứ ba hay chỉ là giữa hai người có sự giận hờn thông thường…

Nên làm gì khi chàng muốn quay lại mối quan hệ cũ - hãy nghĩ đến lý do chia tay

Nghĩ đến lý do vì sao chia tay – Ảnh: Internet

Khi nhìn ra được lý do chia tay bạn sẽ tự đánh giá được mối quan hệ hiện tại giữa hai người, đồng thời có thể hiểu được tình cảm của bản thân mình, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Xem xét lại tình cảm cá nhân

Đây được coi là điều quan trọng nhất quyết định rằng bạn có thể quay lại mối quan hệ với chàng hay không. Bạn cần cân nhắc kỹ tình cảm của mình với chàng, rằng bạn thực sự có còn tình cảm với chàng hay không, bạn đã quên được họ hay chưa.

Nếu như vẫn còn tình cảm thì hãy đừng vì cái tôi hay sự tự ái cá nhân mà dối lòng. Còn khi không còn tình cảm với chàng thì cũng đừng vì lời năn nỉ mà động lòng. Trên thực tế đã có rất nhiều đôi ở trong mớ bòng bong chia tay – quay lại – chia tay rồi lại quay lại. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hiện tại của cả hai người. Do đó hãy thành thật với bản thân là một điều vô cùng quan trọng.

Hãy nghĩ đến tương lai

Một điều mà các nàng cần nghĩ đến khi nhận được lời thỉnh cầu từ chàng đó là liệu khi quay lại hai người có gạt bỏ được những mẫu thuẫn cũ trước đây, tương lai của cả hai có thể tốt đẹp hay không.

Nên làm gì khi chàng muốn quay lại mối quan hệ cũ - nghĩ đến tương lai

Ảnh: Internet

Nếu như bạn và chàng thực sự xác định được tương lai thì hãy nghĩ đến việc quay lại, còn nếu chỉ vì thương cảm hay sự cô đơn trước mắt thì hãy dứt khoát từ chối để đỡ khổ về sau này cho cả hai.

Như vậy trên đây là bài viết chia sẻ về 10 dấu hiệu chàng vẫn còn yêu sau khi chia tay mà các cô gái nên biết, từ đó có thể nắm bắt được tình cảm hiện tại của chàng như thế nào đối với mình sau một khoảng thời gian chia tay, cũng như một vài gợi ý cho các nàng nên làm gì khi chàng muốn quay lại mối quan hệ trước đây. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích đối bạn.

Ruby Phạm | Tackexinh.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây