14/2 là ngày gì? Ý nghĩa ngày Valentine, Ai là người tặng quà ngày Valentine

0
254

Có lẽ đối với những cặp tình nhân thì ngày 14/2 là ngày quan trọng để họ có cơ hội bày tỏ tình cảm của mình với đối phương. Vậy ngày 14/2 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 14/2 ra sao? Ai sẽ tặng quà vào ngày 14/2? Tất cả sẽ được Tackexinh.com chia sẻ tới bạn đọc thông qua bài viết dưới đây.

Ngày 14/2 là ngày gì?

Ngày 14/2 được gọi với nhiều cái tên như Ngày lễ tình nhân, ngày lễ tình yêu hay ngày Valentine (Được viết đầy đủ là Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day).

Ngày 14/2 là ngày gì

Ngày 14/2 là ngày gì? – Ảnh: Sưu tầm

Trong ngày ngày những cặp đôi thường bày tỏ tình cảm của mình với đối phương bằng những món quà ý nghĩa thường là: Hoa, Chocolate… Hoặc đơn giản là những tấm thiệp chúc mừng với sự chân thành nhất tới nửa kia.

>>> Có thể bạn quan tâm: 20 tháng 10 là ngày gì?

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine (14/2)

Nguồn gốc về ngày Valentine ngày nay có khá nhiều giả thuyết, tuy nhiên giả thuyết được nhiều người đồng thuật nhất đó là:

Valentine là một vị linh mục dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II vào thế kỷ thứ 3. Trong thời đại này đế chế La Mã thực hiện nhiều cuộc chiến tranh tàn khốc, những cuộc chiến tranh này đều không được nhân dân ủng hộ, từ đó mà các thanh niên trai tráng không chịu nhập ngũ hoặc bỏ trốn.

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine 03

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine – Ảnh: Sưu tầm

Hoàng đế La Mã lúc này cho rằng một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc đàn ông La Mã không chịu nhập ngũ là vì gia đình, vợ con. Do đó ông đã đưa ra lệnh cấm không được kết hôn, tổ chức đám cưới nhằm tập trung vào cho chiến tranh lúc bấy giờ.

Valentine và thánh Marius đã phản đối và chống lại lệnh cấm đó của nhà vua, họ vẫn tiếp tục tổ chức lễ cưới cho các cặp đôi trong sự bí mật. Đến khi bị phát hiện Valentine bị tống giam và được nhà vua đưa cho 2 lựa chọn đó là: Sẽ được sống nếu và phải cải đạo sang ngoại giáo (tức là tuân theo lệnh cấm của nhà vua) hoặc sẽ phải chết nếu vẫn phản đối của nhà vua. Và cuối cùng Valentine quyết định lựa chọn cái chết.

nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine 02

Ảnh: Sưu tầm

Trước khi ra pháp trường buổi chiều hôm đó ông đã gửi cho cô con gái mù của người cai ngục, người đã được ông chữa lành phép lạ trước đó một tấm thiệp và ký tên “dal vostro Valentino” (Your Valentine – Valentine của em). Đây cũng là tấm thiệp Valentine đầu tiên trên thế giới.

Truyền thuyết ở trên được công bố trên nhiều tài liệu và các phương tiện truyền thông trên khắp thế giới, trong đó nổi tiếng là The History Channel của Mỹ.

Trong năm có những ngày Valentine nào?

Nhiều người vẫn thường nghĩ một năm chỉ có duy nhất một ngày Valentine đó là vào ngày 14/2. Tuy nhiên trên thực tế thì có đến 3 ngày Valentine trong một năm bao gồm:

  • Valentine Đỏ: Vào ngày 14/2 là ngày Valentine chính thống được tỏ chức trên nhiều quốc gia trên thế giới
  • Valentine trắng: Vào ngày 14/3 hay còn gọi là ngày đáp lễ. Ngày Valentine trắng được tổ chức đầu tiên vào ngày 14/3/1978 tại Nhật Bản.
  • Valentine Đen: Vào ngày 14/4  hay còn gọi là ngày Black Valentine, Black day, ngày Valentine đen vẫn được hầu hết các bạn trẻ Hàn Quốc kỷ niệm mỗi khi đến ngày 14/4. Ý nghĩa của ngày Valentine đen là ngày mà những người chưa tìm được một nửa của mình (FA) cùng nhau tụ họp và tổ chức những bữa tiệc.

Ngày Valentine ai tặng quà cho ai?

Khi chưa tìm hiểu hết ý nghĩa cũng như nguồn gốc của ngày Valentine nhiều người vẫn sẽ phân vân câu hỏi: “Ngày Valentine ai tặng quà cho ai?”

Ngày Valentine ai tặng quà cho ai

Ngày Valentine ai tặng quà cho ai? – Ảnh: Sưu tầm

Trong bài viết này chúng ta sẽ xét theo ngày Valentine chính thống hay Valentine Đỏ (tức vào ngày 14/2). Và như chia sẻ ở trên về ý nghĩa và nguồn của ngày Valentine.

Valentine đã gửi tấm thiệp đầu tiên trên thế giới cho cô con gái mù của người cai mục

Điều đó có nghĩa là trong ngày Valentine Đỏ thì người con trai sẽ tặng quà cho người con gái. Ngược lại ngày Valentine trắng (14/3) hay còn gọi là ngày đáp lễ thì người con gái sẽ tặng lại cho người con trai.

Đó là theo ý nghĩa của ngày Valentine trên thực tế ở nhiều nước và nhiều cặp đôi họ không quan niệm cũng như không quan trọng ai là người tặng quà. Họ có thể tặng quà lẫn nhau hoặc người con gái cũng có thể tặng quà cho người con trai trong ngày Valentine đỏ. Điều quan trọng mà những cặp đôi hướng đến là sự chân thành, quan tâm lẫn nhau trong ngày lễ tình nhân này.

Tặng quà gì trong ngày Valentine cho bạn gái

Theo đúng ý nghĩa của ngày Valentine thì những món quà phổ biến sẽ là: Hoa và Chocolate. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của xã hội sẽ có nhiều sự lựa chọn các món quà khác cũng phù hợp cho bạn gái như: Đồ trang sức, Đồ đôi, nước hoa, gấu bông, Các loại mỹ phẩm, Sản phẩm Handmade độc đáo, Album ảnh.

Tặng quà gì trong ngày Valentine cho bạn gái

Tặng quà gì cho bạn gái ngày Valentine – Ảnh: Sưu tầm

Ngoài có những chàng trai lại đưa bạn gái của mình đi xem phim hoặc tổ chức một bữa tiệc nhỏ tại nhà và tự tay nấu các món ăn. Chuẩn bị một chuyến du lịch chỉ có 2 người cũng là một món quà ý nghĩa mà bạn có thể làm để dành tặng cho đối phương.

Như vậy trên đây là những chia sẻ giúp bạn đọc hiểu được ngày 14/2 là ngày gì? Cũng như nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Valentine một trong những ngày lễ trong năm mà các cặp tình nhân đặc biệt quan tâm? Trong ngày Valentine ai tặng quà cho ai theo đúng bản chất ý nghĩa của nó. Hy vọng đây sẽ là bài viết thú vị đối bạn đọc. Đừng quên chia sẻ với mọi người cùng biết nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích nhé!

Chúc bạn và người ấy có một ngày Valentine thật hạnh phúc!

Ruby Phạm | Tackexinh.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây