Cách viết content bất động sản hay và hấp dẫn 2020

0
61

Content marketing là một phương pháp hiện đại mà theo đó mọi người dùng website để “trò chuyện” với khách hàng, mà giá trị của nó cũng được phát huy trong lĩnh vực marketing bất động sản. Nói cách khác, content marketing bất động sản là bộ môn nghệ thuật của sự sáng tạo những giá trị cốt lõi với mục đích thu hút những khách hàng mới. Hiện nay, các sản phẩm bất động sản ngày càng hấp dẫn nhờ thị trường đi lên cũng như phương thức marketing bất động sản mới lạ là một cách hữu hiệu để gây ấn tượng với những nhà đầu tư bất động sản mới bước vào cuộc chơi và đang tìm những cơ hội lợi nhuận đáng tin cậy. Sau đây là 5 bí quyết sẽ giúp bạn sáng tạo những content bất động sản lôi cuốn và khiến người đọc phải “xiêu lòng”.

5 bí quyết viết content marketing bất động sản hấp dẫn

1. Xác định thị trường ngách tiềm năng

Thực tế có rất nhiều người muốn đầu tư vào bất động sản, nhưng bạn không thể tạo ra một chiến lược content marketing bất động sản chung chung, không rõ ràng, để cuối cùng không ai quan tâm cả. Vậy nên, điều quan trọng nhất là bạn phải xác định một phân khúc khách hàng mục tiêu để thu hút và nắm bắt thị trường ngách đó hiệu quả.

cách viết content bđs - tìm kiếm thị trường ngách tiềm năng

Viết content bất động sản hay bằng cách xác định thị trường ngách – Ảnh: Internet

Ví dụ, bạn muốn tập trung vào đối tượng trẻ millennial (sinh năm 1980-2000) với phần lớn có “khẩu vị” là những căn nhà xu hướng hiện đại. Hãy chú ý tới sở thích và thói quen tiêu dung của nhóm khách hàng này, bạn sẽ khéo léo tạo ra những nội dung với đề tài và từ khóa đúng để dễ dàng tiếp cận đối tượng.

2. Sáng tạo Long Tail Keywords (Từ khóa dài)

Từ khóa là một vấn đề rất đáng chú ý để viết ra nội dung hấp dẫn trong marketing bất động sản. Công cụ tìm kiếm dung từ khóa để giúp bạn tiếp cận những độc giả quan tâm. Vấn đề là, bạn không muốn sử dụng lặp đi lặp lại những từ khóa cũ mà mọi người vẫn dung. Vậy nên, ta phải cố gắng sáng tạo những từ khóa dài, tuy nhiên không được quá nặng nề mà vẫn liên quan đến thị trường ngách bạn nhắm tới. Từ khóa dài còn giúp nội dung có sức tiếp cận rộng hơn.

3. Phong cách viết hấp dẫn

Công cụ tìm kiếm hiện đại như Google không chỉ tìm kiếm dựa trên từ khóa. Nó còn có thể phát hiện liệu nội dung của bài viết tìm được có thú vị hay không. Vậy nên, hãy thay đổi phong cách viết nội dung để đạt được sự thu hút cao nhất.

cách viết content bđs - phong cách viết hấp dẫn

Phong cách viết hấp dẫn là cách tạo content BĐS hay và hấp dẫn – Ảnh: Internet

Hãy dành thời gian nghiên cứu, phân tích nội dung phổ biến nào được quan tâm bởi thị trường ngách tiềm năng và cố gắng đánh giá nội dung của chính mình để phản ánh khách hàng đang tìm kiếm nội dung như thế nào. Sau đó tìm những khuôn mẫu hiệu quả cho phong cách viết để có thể gây ấn tượng với người đọc.

4. Tạo tiêu đề ấn tượng

Headline (tiêu đề) của bài viết  chính là cơ hội đầu tiên và cũng là duy nhất để bạn thu hút được độc giả mục tiêu nhấn click và đọc nội dung. Tiêu đề quá nhàm chán sẽ làm giảm cơ hội khách hàng có thể tiếp cận nội dung của bạn dù nội dung có hay thế nào đi nữa. Hãy sáng tạo những tiêu đề bắt tai, có sức thuyết phục, gây được ấn tượng với người đọc.

5. Xem xét độ dài nội dung phù hợp

Độ dài của nội dung là một yếu tố quan trọng để đánh giá vị trí trên bảng xếp hạng nội dung trên công cụ tìm kiếm, cũng có nghĩa là vị trí càng cao, càng gia tăng cơ hội thị trường mục tiêu sẽ tìm thấy bạn.

cách viết content bđs - độ dài content phù hợp

Chú trọng đến độ dài content – Ảnh: Internet

Độ dài lý tưởng cho một bài viết vẫn là một vấn đề gây tranh cãi, nhưng nếu bạn vẫn chưa có thương hiệu mạnh mẽ hay yếu tố marketing chiếm ưu thế, hãy nghiên cứu đối tượng khách hàng cần nhắm tới, và chọn ra liệu kéo dài hay rút ngắn nội dung thì sẽ hiệu quả hơn. Hãy thử những bài viết với đa dạng độ dài, và chú ý xem lựa chọn nào hiệu quả hơn.

Kết luận

Không còn lý do gì để nghi ngờ sức mạnh của content marketing trong lĩnh vực bất động sản hiện nay. Nó có thể lôi cuốn và hấp dẫn khách hàng hơn gấp nhiều lần so với những hình thức quảng cáo cũ. Dùng ngòi bút để thuyết phục khách hàng không phải điều dễ dàng, tuy nhiên cũng không phải không làm được. Bạn hãy chuẩn bị cho mình nhiều kĩ năng đồng thời yêu sản phẩm, từ những dự án với các con số khô khan hãy thổi hồn vào nó để mang đến cho khách hàng những giá trị thực sự. Hãy theo dõi chúng tôi để theo dõi và cập nhật những xu hướng mới nhất giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn chiến lược marketing trong tương lai.

Lan Anh | Tackexinh.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây