Friendzone là gì? 5 dấu hiệu nhận biết bạn đang nằm trong vùng friendzone

2
1185

Friendzone một trong những thuật ngữ được các bạn trẻ sử dụng trong giao tiếp khá nhiều không chỉ trên các trang mạng xã hội mà còn ngoài đời sống. Vậy Friendzone là gì? Ý nghĩa của Friendzone như thế nào? Hãy cùng Tackexinh.com đi tìm hiểu thông qua những chia sẻ dưới đây

Friendzone nghĩa là gì?

Friendzone là thuật ngữ tiếng anh có thể tạm dịch là “Khu vực bạn bè” thuật ngữ này được dùng để miêu tả về một mối quan hệ giữa nam và nữ, nhưng trên khía cạnh là từ một phía nghĩa là tình cảm đó chỉ xuất phát từ một người và người còn lại chỉ coi người kia là “bạn bè” không hơn không kém.

Friendzone là gì 01

Friendzone là gì? – Ảnh: Sưu tầm

Nếu như bạn đang trong vùng Friendzone của người ấy thì thực sự chia buồn với bạn. Bởi dù bạn có cố gắng đến đâu chăng nữa thì cũng rất khó có thể phát triển từ tình bạn lên tình yêu được.

Những dấu hiệu bạn chỉ đang trong Friendzone 

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được Friendzone là gì rồi chứ. Dưới đây sẽ là một số dấu hiệu giúp bạn có thể phần nào nhận biết được đối phương mà mình đang theo có coi mình là Friendzone hay không? Từ đó giúp bạn quyết định nên tiếp tục theo đuổi hay dừng lại mối quan hệ này.

Dấu hiệu nhận biết thông qua tin nhắn

Đây được coi là dấu hiệu phổ biến cũng như dễ dàng nhận biết nhất, bằng cách bạn có thể để ý thông quan tốc độ trả lời tin nhắn của đối phương với bạn là nhanh hay chậm. Nếu mỗi khi bạn nhắn tin cho người ấy và sau khoảng 10, 15, 20 phút… sau người ấy mới chịu nhắn trả lời lại và điều này xảy ra thường xuyên thì bạn nên xác định tâm lý dần đi.

Ngoài ra nội dung tin nhắn cũng là dấu hiệu để xác định bạn có đang nằm trong vùng Friendzone hay là không. Bạn thường xuyên nhận lại những nội dung tin nhắn cụt ngủn không có chủ ngữ, vụ ngữ hay nói cách khác là nhắn cho có. Điều này chứng tỏ bạn đang nằm trong vùng Friendzone của họ.

Thường xuyên từ chối những cuộc hẹn với bạn

Khi người ấy chỉ coi là Friendzone thì họ sẽ luôn muốn giữ khoảng cách với bạn. Mỗi khi bạn chủ động hẹn hò, gặp mặt đi chơi thì họ luôn đưa ra những lý do trên trời, dưới đất để từ chối. Tùy vào tính cách của mỗi người mà đối phương sẽ từ chối bạn một cách khéo léo hay thẳng thừng không thương tiếc.

Luôn có người đi chung

Nếu như bạn hẹn hò và được đối phương đồng ý thì cũng đừng quá vội mừng nhé. Bởi bạn cũng cần phải xem sau đó họ có đề nghị dẫn theo một ai đó có thể là bạn bè người ấy, anh/ chị… gì đó không nhé. Bởi như vậy sẽ không còn là một cuộc hẹn hò riêng tư giữa hai người nữa mà là một buổi đi chơi bình thường mà thôi.

Không ngần ngại nói về crush của họ với bạn

Đây là dấu hiệu rất rõ dàng và cũng thường là cách để người ấy muốn bạn hiểu rằng họ không có tình cảm, tình yêu với bạn. Khi người ấy coi bạn là Friendzone là bạn bè mà đã là bạn bè thì việc kể với nhau về người mình thích là chuyện bình thường đúng không nào.

Không quan tâm quá nhiều đến ngoại hình của họ

Khi thực sự có tình cảm với nhau chúng ta luôn muốn mình phải thực sự đẹp nhất, lung linh nhất mỗi khi xuất hiện trước mắt họ và để rồi mất cả tiếng đồng hồ chỉ để ngắm xem bộ quần áo này có hợp không, vuốt kiểu tóc này ok không vv… Tuy nhiên nếu bạn nằm trong vùng Friendzone của đối phương thì có lẽ điều này không cần thiết với họ nữa. Bởi đã là mối quan hệ bạn bè bình thường thì mặc gì trả được.

Cách thoát khỏi Friendzone?

Sẽ có rất nhiều anh chàng nghĩ rằng để có thể tán đổ một cô gái trước hết cần bắt đầu mối quan hệ với cô ấy từ bạn bè. Từ đó có thể dễ dàng ở bên cạnh, tâm sự và hiểu về nhau hơn. Suy nghĩ này không sai, tuy nhiên trên thực tế vẫn có khá nhiều đôi do khởi đầu từ mối quan hệ bạn bè, dẫn đến việc nàng sẽ mặc định duy trì mối quan hệ đó đến suốt về sau này. Điều mà bạn cần làm đó là hãy cố gắng thể hiện sự chân thành của mình để nàng hiểu, rồi sau đó từng bước tiến xa hơn. Sự cố gắng thay đổi bản thân từ ngoại hình, cách ăn nói, sự chăm sóc ân cần… sẽ là những điểm cộng lớn cho mối quan hệ giữa hai người.

cách thoát khỏi Friendzone

Cách thoát khỏi Friendzone là gì? Ảnh: Sưu tầm

Vậy nếu bạn đã chót nằm trong vùng Friendzone rồi thì sao? Chỉ có một gợi ý duy nhất để bạn có thể thoát khỏi mối quan hệ Friendzone đó là hãy lấy hết can đảm nói ra mối quan hệ thực sự mà bạn mong muốn với nàng. Có thể sẽ thất bạn nhưng điều đó cũng sẽ không làm bạn phải hối tiếc, bởi bạn đã cố gắng hết mình để có được nàng.

Friendzone có tốt không? Nó có thực sự đáng sợ như bạn nghĩ

Friendzone có tốt không

Friendzone có thực sự đáng sợ – Ảnh: Sưu tầm

Friendzone có tốt không? Câu trả lời là: Có! Bạn hãy thử suy nghĩa khi bạn có một đứa bạn khác giới luôn bên bạn mỗi khi bạn buồn, kể những câu chuyện xàm xí của bọn con gái lúc không vui, những hành động thô bỉ, cục xúc của bọn khác giới mà chúng ta chẳng bao giờ biết đến. Những chuyện như vậy có tuyệt vời hơn là một tình yêu nay dỗi, mai hờn, ghen tuông lồng lộn hay không? Đó thực sự là một mối tình bạn tuyệt vời phải không nào.

Như vậy trên đây là một số chia sẻ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của thuật ngữ Friendzone là gì? Cũng như một số dấu hiệu nhận biết bạn có đang nằm trong vùng Friendzone của đối phương hay không. Dù kết quả có thể nào đi nữa thì bạn cũng đừng quá buồn phiền. Kể cả khi không đến được với nhau thì chúng ta cũng hãy nên trân trọng tình cảm đẹp giữa người cho dù đó là tình cảm bạn bè. Để rồi sau này khi nghĩ lại chúng ta còn có lý do để mỉm cười.

Ruby Phạm | Tackexinh.com

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây