Cách giặt gấu bông đúng cách tại nhà đơn giản nhất

0
223

Trong một khoảng thời gian sử dụng những chú gấu bông của bạn sẽ dần bị bám bẩn và không còn được sạch như trước nữa. Lúc này chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến việc giặt gấu bông. Tuy nhiên giặt như nào cho đúng cách để không làm hỏng vải cũng như phai màu thì không phải ai cũng biết. Do vậy trong bài viết này Tackexinh.com sẽ chia sẻ tới bạn một số mẹo hay về cách giặt gấu bông an toàn và đúng cách nhất tại nhà.

Một số lưu ý trước khi giặt gấu bông

  • Kiểm tra chất liệu của gấu bông xem có phù hợp để giặt không. Với những chất liệu như tơ nhân tạo, len, các hạt xốp thì sẽ không phù hợp cho việc giặt tẩy.
  • Với những loại gấu bông có đính kèm các phụ kiện như hộp nhạc, thiết bị điện tử thì không lên giặt
  • Nếu gấu bông của bạn quá cũ hoặc rễ rách thì nên giặt bằng tay
  • Nên sử dụng túi giặt trong lúc giặt gấu bông

Cách giặt gấu bông an toàn tại nhà

Gấu bông cũng có nhiều kích cỡ với mỗi kích cỡ sẽ lại có những cách giặt gấu bông khác nhau. Để đơn giản trong bài viết này chúng tôi sẽ phân chia làm 2 loại chính cỡ gấu đó là: Loại gấu bông có kích thước nhỏ & loại gấu bông có kích thước vừa và lớn.

Cách giặt gấu bông có kích thước nhỏ

Đối với những chú gấu bông có kích thước nhỏ thì việc giặt tẩy chúng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho gấu bông vào một chiếc túi giặt hoặc một chiếc vỏ gối và cuốn chặt lại. Sau đó cho vào máy giặt.

Cách giặt gấu bông có kích thước nhỏ - sử dụng túi giặt

Lưu ý: Nên thiết lập máy giặt ở chế độ nước lạnh và lựa chọn chu kỳ nhẹ nhàng để hạn chế nguy cơ rách các bộ phận của gấu bông trong quá trình giặt. Bạn tránh việc giặt gấu bông bằng nước nóng nhé. Bởi sẽ gây tình trạng dễ bị phai màu cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến các bộ phận dính bằng keo của gấu bông.

Cách giặt gấu bông có kích thước nhỏ - phơi gấu bông dưới ánh nắng mặt trời

Sau khi giặt xong bạn lấy gấu bông ra khỏi túi bọc và đem phơi dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi khô hẳn thì thôi. Việc phơi gấu bông dưới ánh nắng mặt trời không chỉ giúp nhanh khô mà còn giúp diệt khuẩn nhờ vào tia cực tím của ánh nắng mặt trời.

Cách giặt gấu bông lớn bằng máy giặt

Đối với những chú gấu bông có kích thước lớn thì sẽ rất khó để nhét chúng vào máy giặt. Do đó cách giặt gấu bông to mà vẫn sử dụng máy giặt thì bạn có thể làm theo những bước dưới đây:

Cách giặt gấu bông lớn bằng máy giặt

  • Bước 1: Rạch 1 vết nhỏ đằng sau lưng của gấu bông. Hãy rạch các đường chỉ của gấu bông một cách khéo léo và vừa đủ để thò tay vào.
  • Bước 2: Thò tay vào bên trong nhẹ nhàng lôi những sợi bông bên trong gấu bông ra. Hãy làm một cách khéo léo để tránh làm vết rạch bị to ra. Sau đó cất bông cẩn thận tránh những nơi có gió, bụi bẩn….
  • Bước 3: Tiến hành giặt lớp vỏ của gấu bông. Lúc này bạn có thể tự giặt tay hoặc cho vào máy giặt đều được. Lưu ý: Dù là giặt tay hay máy giặt thì bạn cũng cần giặt một cách cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh bị rách đồng thời cũng không nên giặt bằng nước nóng mà hãy sử dụng nước lạnh để giặt.
  • Bước 4: Sau khi giặt xong tiến hành lấy ra và phơi dưới ánh nắng mặt trời.
  • Bước 5: Nhồi lại bông vào trong vỏ đã được giặt sạch. Trong quá trình nhồi bạn dàn đều bông khắp bề mặt của gấu. Cuối cùng dùng chỉ để khâu lại vết rạch.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách tẩy vết ố vàng trên quần áo

Như vậy chỉ với một số mẹo cơ bản ở trên là bạn đã biết cách giặt gấu bông một cách an toàn rồi đó. Hy vọng rằng đây sẽ là bài viết chia sẻ hữu ích đối với bạn đọc giúp làm sạch chú gấu bông đáng yêu của mình như thủa ban đầu.

Từ khóa tìm kiếm: Có nên bỏ gấu bông vào máy giặt, tẩy trắng gấu bông, Cách làm sạch vết bẩn trên gấu bông, Cách giặt gấu bông không bị xẹp, Cách giặt gấu bông lớn bằng máy giặt

Ruby Phạm | Tackexinh.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây