5 Tips giúp chiến dịch marketing ngày 20/10 hiệu quả

0
53

Ngày 20/10 luôn là dịp lễ quan trọng trong năm, nơi tri ân và dành tình cảm yêu thương nhất đến người phụ nữ cuộc đời mình. Không những vậy, vào những dịp lễ này cũng là cơ hội rất lớn cho những nhãn hàng với thế mạnh về những dòng sản phẩm cho chị em phụ nữ, cơ hội cực lớn để tăng trưởng doanh thu trong mùa lễ này nếu bạn biết bắt trend và có chiến lược marketing cụ thể, bài bản nhắm đúng mục tiêu khách hàng. Bỏ túi 5 mẹo sau đây sẽ giúp doanh nghiệp có 1 chiến dịch marketing “đánh đâu trúng đó”, đại thắng mùa lễ ngày 20/10.

Lập kế hoạch chiến lược marketing ngày 20/10 và cụ thể thông điệp truyền tải 

Những kế hoạch gây bất ngờ, chạm đến cảm xúc khách hàng luôn là những điều dễ lấy lòng thiện cảm chị em nhất. Với những tâm hồn “mỏng manh dễ vỡ” như phái đẹp, chỉ cần tinh tế, chạm nhẹ một chút thôi cũng đủ để khiến chị em tan chảy rồi. Và đa phần, các thương hiệu và nhãn hàng cho chị em phụ nữ đều thấu hiểu điều này nên những thông điệp mà họ truyền tải trong những campaign đa phần đều hướng đến mục tiêu đó. Có thể khác nhau về đời sống, thu nhập cũng như hoàn cảnh, điều kiện sống mà ở mỗi khu vực sẽ có những nhu cầu khác nhau riêng.

chiến lược marketing ngày 20/10

Lập kế hoạch cụ thể cho chiến lược marketing ngày 20/10 – Ảnh: Internet

Nhưng tựu chung lại, tip đầu tiên để có chiến dịch marketing thắng lợi trong mùa 20/10 chính là hãy thu hẹp nhân khẩu học tiếp thị để cụ thể nhất có thể, sau đó suy nghĩ về nhu cầu, mong muốn và kích hoạt của mục tiêu được xác định thêm. Phát triển nội dung và thông điệp từ đó xây dựng kế hoạch cụ thể với từng nhóm đối tượng tinh tế này.

Đẩy mạnh quảng cáo, tiếp thị trên mạng xã hội

Theo nghiên cứu mới đây của Bustle cho thấy, 81% phụ nữ khi được khảo sát cho biết, phương tiện truyền thông trên các trang mạng xã hội là cách tốt nhất để các thương hiệu tiếp cận họ. Trong số đó, khoảng một nửa cho biết Facebook là nền tảng được lựa chọn, trong khi nửa còn lại chọn Instagram. Pinterest cũng là một nền tảng mạnh mẽ được lựa chọn để tiếp thị cho chị em phái đẹp, với 78% Pinners đang hoạt động chào đón nội dung và tin nhắn có thương hiệu.

đẩy mạnh quảng cáo bán hàng trên mạng xã hội ngày 20/10

Thúc đẩy mạnh quảng cáo trên mạng xã hội – Ảnh: Internet

Tại Việt Nam, mạng xã hội được phần đa mọi người sử dụng chính là Facebook. So với các trang mạng xã hội khác thì quảng cáo sản phẩm trên Facebook luôn được các nhãn hàng đầu tư đẩy mạnh tiếp thị vì ở đó dễ mở rộng độ phủ nhãn hàng nhất. Instagram hay Tiktok cũng là những sân chơi mạng xã hội đầy tiềm năng mà các thương hiệu có thể nhắm đến. Mỗi nền tảng hướng tới 1 nhóm đối tượng khác nhau và đòi hỏi một phong cách riêng của thông điệp tiếp thị. Với các marketers, để chiến dịch marketing ngày 20/10 này tăng trưởng doanh số, hãy dành thời gian để tìm hiểu đối tượng mục tiêu của nhãn, sau đó tập trung năng lượng vào việc tối đa hóa sự hiện diện trên nền tảng xã hội ưa thích của họ.

Thông điệp nhân văn chứa đầy sự tinh tế 

Trong báo cáo của Ernst and Young Groundbreakers, E&Y đã phát hiện ra rằng phụ nữ tái đầu tư 90% thu nhập của họ vào gia đình và cộng đồng so với nam giới – những người chỉ tái đầu tư 30-40%. Tựu chung lại, những số liệu thống kê trên cho thấy, các thương hiệu cần cân nhắc và đưa ra những chiến dịch marketing hợp lý, không những để mở rộng tệp khách hàng mà còn cần nhiều những chương trình tri ân dành cho khách hàng thân thiết, như một lời cảm ơn họ vì đã đồng hành cùng nhãn hàng suốt thời gian qua. Những món quà, voucher đầy tiện ích và tinh tế chắc chắn sẽ “cuốn” chị em quay lại cửa hàng của bạn nhiều hơn đấy.

truyền tải ý nghĩa nhân văn của ngày 20/10 giúp bán hàng hiệu quả

Truyền tải được thông điệp ý nghĩa đầy tinh tế – Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, việc chia sẻ thông điệp quảng bá qua những mini game, những lần checkin của chị em trên các trang mạng xã hội là cách cực hay để quảng bá sản phẩm một cách tự nhiên nhất mà không tốn quá nhiều chi phí quảng cáo. Bằng cách thúc đẩy kết nối cảm xúc này, bạn sản phẩm của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn nhờ chính những chia sẻ tốt từ chị em và lòng tin của khách hàng gửi trọn.

Tạo nội dung hấp dẫn

Theo một nghiên cứu của NewsCred:

  • 30% phụ nữ từ chối đọc nội dung không giải trí hoặc thông báo
  • 60% phụ nữ sẽ chỉ chia sẻ nội dung kích thích tư duy và thông minh
  • 70% phụ nữ sẽ chia sẻ nội dung khiến họ cười

Nếu nội dung của bạn mang tính giải trí hoặc giáo dục thì hãy nghĩ về việc tạo ra những bài viết tương tự. Cũng giống như với việc tô điểm cho sản phẩm của bạn, đừng lồng khán giả nữ với nội dung tầm thường bởi họ cực kì nhạy cảm và tinh tế.

Dựa vào những người ảnh hưởng (Influencer) để chia sẻ nội dung

Luôn có niềm tin vào những người ảnh hưởng và đa phần sẽ dựa vào những chia sẻ từ những bài đăng “review” của những người ảnh hưởng để mua hàng. Trong hầu hết các trường hợp, những người nổi tiếng là nữ giới luôn có người có xu hướng thu hút khán giả nữ khác, điều này khiến họ trở thành kênh lý tưởng để các thương hiệu sử dụng để tiếp thị các sản phẩm cho chị em.

người ảnh hưởng (Influencer) để chia sẻ nội dung bán hàng hiệu quả trong ngày 20/10

Sử dụng các Influencer thúc đẩy quảng bá sản phẩm – Ảnh: Internet

Tiếp thị ảnh hưởng chỉ có hiệu quả khi ảnh hưởng được tạo ra bởi bản chất, từ đó thúc đẩy sự tin tưởng và tín nhiệm hơn so với quảng cáo truyền thống. Trên thực tế, 76% cá nhân được khảo sát nói rằng họ có khả năng tin tưởng vào nội dung được chia sẻ bởi những người bình thường, hơn là nội dung được chia sẻ bởi các thương hiệu. Sử dụng những người có tầm ảnh hưởng với nhiều điểm chung của nhãn hàng cùng với đó là đảm bảo lối sống sạch, được nhiều người ngưỡng mộ chắc chắn sẽ luôn tạo độ tin cậy cho chị em phụ nữ. Từ đó, việc hợp tác với các nhãn hàng quảng bá sẽ được mở rộng và hiệu quả kinh doanh tăng trưởng hơn.

Tạm kết

Phái đẹp thời nay đều cực kỳ hiểu biết, thông minh và tinh tế, không dễ bị “gài bẫy” bởi các chiến thuật tiếp thị lỗi thời. Bởi vậy, để có 1 mùa 20/10 đại thắng, các thương hiệu cần dành nhiều thời gian nghiên cứu tâm lý và nhu cầu trong từng phân khúc của chị em phái đẹp để từ đó đưa ra những chiến dịch marketing ngày 20/10 hợp lý và hiệu quả nhất. Để thành công, các thương hiệu cần tạo ra nội dung gây tiếng vang và nắm bắt xu hướng trendy cùng với đó, hãy kết hợp với những người có tầm ảnh hưởng ở mọi quy mô để giúp chia sẻ nội dung đó trên các mạng truyền thông xã hội có liên quan.

Lan Anh | Tackexinh.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây